B+W XS-Pro UV-Haze MRC nano (click xem giá)

  • Mã sản phẩm: B+W XS-Pro UV-Haze MRC nano
  • Tình trạng: Còn hàng

Mô tả

B+W 86mm XS-Pro MRC UV Nano = 2.600.000Đ
B+W 82mm XS-Pro MRC UV Nano = 1.850.000Đ
B+W 77mm XS-Pro MRC UV Nano = 1.550.000Đ
B+W 72mm XS-Pro MRC UV Nano = 1.350.000Đ
B+W 67mm XS-Pro MRC UV Nano = 1.100.000Đ
B+W 62mm XS-Pro MRC UV Nano = 1.070.000Đ
B+W 60mm XS-Pro MRC UV Nano = 1.100.000Đ
B+W 58mm XS-Pro MRC UV Nano = 900.000Đ

B+W 55mm XS-Pro MRC UV Nano = 830.000Đ
B+W 52mm XS-Pro MRC UV Nano = 750.000Đ
B+W 49mm XS-Pro MRC UV Nano = 750.000Đ
B+W 46mm XS-Pro MRC UV Nano = 700.000Đ
B+W 43mm XS-Pro MRC UV Nano = 700.000Đ 

B+W 39mm XS-Pro MRC UV Nano = 700.000Đ 

Kính lọc và chức năng của kính lọc

Có nhiều loại kính lọc khác nhau với những ứng dụng riêng biệt trong quá trình sử dụng.
Kính lọc (Filter) là thiết bị hỗ trợ cho ống kính máy ảnh, có tác dụng nhất định đối với một số thành phần ánh sáng nhằm tạo ra những hiệu quả hình ảnh đặc biệt. 

Mỗi loại kính lọc đều có những chức năng khác nhau, nhờ đó mà có ứng dụng khác nhau trong quá trình sử dụng. Chức năng nổi bật của kính lọc bao gồm, bảo vệ ống kính máy ảnh, bảo vệ mắt người, giúp hạn chế bớt ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống kính, tạo ra các hiệu ứng thú vị cho ảnh. Ngoài ra, kính lọc còn hạn chế bụi bẩn cũng như các tác nhân môi trường khác gây trầy xước ống kính.

Cấu tạo của kính lọc

Kính lọc được cấu tạo từ một thấu kính trong suốt hoặc cũng có thể có màu sắc. Chất lượng của kính lọc ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng ảnh, do vậy, kính lọc được tráng phủ nhiều lớp trên bề mặt để loại bỏ tối đa các hiện tượng quang sai, phản xạ. Trên thị trường hiện có 3 dạng kính lọc chia theo vật liệu cấu tạo.

Gel: Kính lọc làm từ các chất dẻo dạng gel, rất dễ hỏng và có giá thành khá rẻ.

Optical: Kính lọc chế tạo từ nhựa đặc biệt, tương tự như nhựa làm kính đeo mắt. Dòng sản phẩm này có nhiều ưu điểm như nhẹ, bền hơn các sản phẩm làm từ gel, đa dạng và giá thành không quá cao.

Kính: Kính lọc được làm từ kính cho chất lượng tốt, bền bỉ trong mọi môi trường sử dụng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm có giá thành khá cao, thường được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng nhiều hơn.


Với những kính lọc thông dụng, viền của kính lọc thường có màu đen nhằm hạn chế sự phản xạ ánh sáng và được làm từ nhôm hoặc đồng thau, có khả năng chịu lực tốt, giúp bảo vệ kính lọc. Trên viền này thường ghi thông tin về nhà sản xuất, kích thước, loại kính lọc để người sử dụng nhận biết và lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Kính lọc thông dụng trên thị trường

Kính lọc tia cực tím (UV): Giúp ngăn chặn các tia cực tím tiếp xúc với bộ cảm biến của máy ảnh, thường được dùng trong việc chụp ảnh ở môi trường có ánh sáng tự nhiên như ảnh phong cảnh. 

Kính lọc UV được cấu tạo nhiều lớp nên giảm được đáng kể các viền tím quanh ảnh chụp do tác nhân từ ánh sáng tia cực tím gây nên. Những kính lọc này trong suốt và có giá thành rẻ, do đó có thể dùng với hầu hết mọi nguồn sáng và có thể sử dụng như một kính chắn giảm bụi và chống xước cho thấu kính bên trong ống kính. 

Kính lọc UV 010 là kính lọc loại bỏ các khối bức xạ tia tử ngoại gây ra hiện tượng mờ ảnh hoặc gây ra viền màu tím do ánh sáng ban ngày. Kính lọc UV-Haze rất lý tưởng cho chụp phong cảnh như núi non, biển trời hay những vùng không gian có độ trong nhất định. Bức ảnh trở nên tươi sáng, tránh được hiện tượng viền tím, khả năng tái tạo màu sắc được ổn định. Bên cạnh đó, kính lọc UV còn có tác dụng bảo vệ lớp thấu kính ngoài cùng của ống kính máy ảnh khỏi bụi, cát, nước ...

Lớp phủ bảo vệ đa tầng công nghệ Nano ( Multi-Resistant Coating – MRC )

MRC (Multi-Resistant Coating) - Công nghệ tráng phủ nhiều lớp cả hai mặt kính lọc (8 lớp tráng phủ mỗi mặt) được phát triển đầu tiên bởi B+W giúp bảo vệ ống kính máy ảnh, cải thiện khả năng truyền dẫn ánh sáng cho màu sắc rực rỡ với độ tương phản cao, và giảm sự khúc xạ ánh sáng.

Ngàm XS-Pro Digital

Kính lọc sử dụng ngàm XS-Pro Digital đặc biệt tương thích với các ống kính DSLR góc rộng và ống Zoom. Phía trước ngàm còn được thiết kế để có thể gắn thêm nắp đậy ống kính hoặc loa che sáng. Vòng khung kính lọc được làm từ đồng thau và phun màu đen để ngăn sự phản xạ.

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM

- Hấp thụ tia UV, giảm hiện tượng viền tím trên ảnh

- Kính lọc tráng phủ nhiều lớp MRC

- Lớp phủ Nano chống bám bụi và dễ dàng làm sạch

- Kính thuỷ tinh chất lượng cao

HÌNH ẢNH CHỤP DEMO
Kính Lọc B+W XS-Pro Digital 010 UV-Haze MRC nano

Đánh giá (0)

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt