SLIK - Chân đơn - Lighty pod DQ

1.300.000 đ
  • Mã sản phẩm: Lighty pod DQ
  • Tình trạng: Còn hàng

Mô tả

Vì sao bạn lại cần có chân máy để sử dụng:
Bạn thử tưởng tượng bạn có một chuyến du lịch dài ngày, có những khoảnh khắc ngắm bình minh trên biển, ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống hay khung cảnh thơ mộng của thành phố về đêm. Bạn háo hức được ngắm nhìn những bức ảnh của mình và mong muốn chúng sẽ là những bức ảnh tuyệt đẹp. Nhưng không, cái bạn nhận được là những bức ảnh không rõ nét, đầy nhưng bóng mờ do bạn bị rung tay khi chụp ở tốc độ thấp. Đương nhiên bạn sẽ không muốn điều này xảy ra với mình. Hoặc bạn là một người thích “vọc”, muốn có những bức ảnh sáng tạo hơn với góc máy táo bạo hơn như từ dưới đất chụp lên một bông hoa, hay chụp rõ ràng một con kiến đang đứng trên cái nhụy hoa nhỏ. Vậy thì hãy trang bị cho mình ngay một cái chân máy ảnh, nó sẽ giúp bạn thực hiện những việc đó.
Chân máy ảnh có tác dụng giống như tên gọi của nó, là một cái chân. Chân máy sẽ giúp cho chiếc máy ảnh của bạn “đứng” được một mình trên mặt đất. Điều này sẽ rất là tốt, bạn sẽ không cần nín thở quá lâu cho một cú bấm máy (để không bị rung), và ngay cả khi bạn chụp ở tốc độ thấp như 1/15s, 1/8s bạn hoàn toàn có thể đặt nó lên một chân máy và bấm. Ngoài ra một chiếc chân máy tốt phải là một chân máy chịu được sức nặng của toàn bộ thiết bị của bạn, cũng như trước gió lớn cũng phải vững vàng, không bị rung lắc vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng ngay đến tác phẩm của bạn. Hơn thế nữa, nếu bạn muốn một góc chụp sáng tạo hơn,bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chân máy sao cho hợp lý nhất với ý đồ của bạn (tất nhiên là phải có chỗ đứng vững để tránh bị rung). Chân máy ảnh sẽ thay thế cho bàn tay giữ máy của bạn, nó giúp bạn làm được điều mà bạn không thể làm được như giữ máy phơi sáng 30s mà không rung, hoặc ôm một thiết bị nặng nề mà vẫn chụp được một bức ảnh tốc độ thấp với thời gian lâu mà không mỏi tay. Hoặc bạn muốn chụp một bức ảnh gia đình có mặt mình, nếu không có chân máy ảnh hoặc các vật có tính năng và chiều cao tương tự thì việc giữ lại khoảnh khắc như vậy là không thể.
Nhưng chân máy Tripod (3 chân) thông thường đôi khi không hữu dụng trong một vài trường hợp do chiếm diện tích lớn khi xếp ra và cồng kềnh trong khi vận chuyển cũng như không tiện dụng trong các tình huống cần sự thay đổi liên tục. Vì vậy để thay thế trong những tình huồng như vậy chúng ta thường sử dụng một loại chân máy khác đó là Monopod (chân đơn). Chân máy Monopod được sử dụng rất nhiều trong khi chụp thể thao, động vật hoang dã những hoàn cảnh cần sử dụng những ống kính tele lớn rất nặng. Với chân máy Monopod người sử dụng có thể linh hoạt thay đổi góc chụp, vừa bằng đầu bi (ballhead) vừa bằng cách thay đổi vị trí của chân máy, độ cao chân… Ngoài ra chân máy Monopod rất hữu dụng trong những hoàn cảnh chụp cần di chuyển nhiều hoặc cho những người quay phim vì khả năng di chuyển linh hoạt.
 

Những ưu điểm của chân máy Slik so với các chân máy khác:
  1. Chân máy sử dụng cơ chế khóa lật
  1. Chân máy 5 đoạn có rãnh
  1. Đi kèm phụ kiện chuyên nghiệp
Vì sao đó lại là ưu điểm của chân máy Slik?
  1. Chân máy sử dụng cơ chế khóa lật giúp cho việc kéo dài và gấp gọn chân máy thuận lợi và nhanh chóng
  1. Chân máy 5 đoạn có rãnh giúp cho các đoạn không bị xoay tròn khi sử dụng. Ngoài ra còn tăng sự cứng cáp và khả năng chịu đựng cho chân máy.
Chân máy Slik Lighty POD DQ đi kèm đầu bi (ballhead) SBH-100DQ  

Đánh giá (0)

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt